SẢN PHẨM

Sử Dụng An Toàn Cùng Gas:

Sử Dụng An Toàn Cùng Gas:
– Kiểm tra hạn kiểm định đóng chìm trên quai bình gas (để đảm bảo bình gas còn hạn kiểm định trước khi sử dụng) chỉ sử dụng van điều áp, ống dẫn gas, kẹp chuyên dùng cho gas (LPG) có nguồn gốc rõ ràng.
– Luôn đặt bình gas thẳng đứng. Khoảng cách các bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu 1-1,5m
– Đảm bảo bep cong nghiep luôn thông thoáng .Không rời khỏi bếp khi đang nấu để tránh ngọn lửa bị gió thổi tắt làm cho gas rò rỉ ra ngoài.

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas sau 3 năm sử dụng.
– Khi nghi ngờ có gas rò rỉ (thường có mùi đặc biệt ), dùng nước bọt xà phòng thử lên các chỗ nghi ngờ rò rỉ, nếu thấy có bong bóng nổi lên thì gas bị xì.
Lắp đặt điều áp loại bình Gas 12 – 13 Kg:
– Kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp ,các mối nối ….đảm bảo không hư hỏng trước khi lắp điều áp. Sau đó chuyển công tắc điều áp về vị trí đóng “OFF”
– Giữ điều áp, nâng vành nhựa đen lên bằng cả 2 tay và đưa vào vị trí đầu bình gas.
– Buông vành nhựa đen rồi ấn mạnh vành nhựa xuống bằng cả 2 tay cho đến khi nghe tiếng “click”là được.
– Nâng điều áp lên để chắc chắn nó đã được lắp đặt, nếu điều áp bật lên là chưa được, phải làm lại theo thứ tự như trên.
– Khi sử dụng bật công tắc điều áp về vị trí mở “ON” để đưa gas vào bếp, bật công tắc bếp.
– Khi không sử dung nữa, thao tác theo trình tự ngược lại (tắt bếp trước rồi tắt điều áp sau).
Biện Pháp Khẩn Cấp Khi Có Rò Rỉ Gas:
– Tuyệt đối không làm phát sinh tia lửa (bật lửa, bật công tắc, bật bếp gas….)
– Đưa van điều áp về vị trí đóng (OFF)
– Làm thông thoáng bếp, gỡ điều áp ra, đưa bình đến nơi thông thoáng, cách xa cống rãnh, nguồn lửa điện, chỗ đông người…
– Báo ngay cho đai lý gas hoặc nhà cung cấp.
Phòng Hỏa Hoạn Do Bếp Gas Gây Ra:
– Khi mua bếp đun nấu nên kiểm tra kỹ chất lượng bình Gas, van kẹp, vị trí đặt, và việc lắp đặt của thợ, tránh tình trạng mua phải bình đã tuột van, bị sang chiết Gas và việc lắp đặt gây rò rĩ.
– Các thiết bị đun nấu và bình Gas cần được đặt cố định tại nơi riêng biệt, thông thoáng và dễ xử lý khi xảy ra cháy. Bình Gas không nên để gần nơi có chất ăn mòn như mắm, muối, axit và cần phải xa nguồn nhiệt, đảm bảo nhiệt độ bên ngoài không quá 500C
– Khoảng 1 – 2 năm nên kiểm tra, làm sạch hoặc thay mới ống dẫn Gas. Quan trọng nhất là duy trì thói quen ngắt đường dẫn Gas khi không sử dụng và mỗi khi đun nấu phải có người trông nom. Trước khi bật, cần kiểm tra lại van Gas, đã có trường hợp bếp đôi Gas thoát ra ở bếp bên trái nên khi bếp phải bật lên đã làm bùng cháy.
– Khi phát hiện trong nhà có mùi tỏi nhẹ (chất tạo mùi mà nhà sản xuất Gas pha vào để dễ nhận biết), nên kiểm tra van và đường ống dẫn gas, phát hiện chổ rò rĩ bằng cách xoa nước xà phòng loãng vào dây dẫn.
– Nếu phát hiện rò rĩ cần tắt bếp, lấy xà phòng miếng trát vào hoặc dùng dây cao su thắt lại, sau đó di chuyển bình Gas ra nơi thoáng mát, xa nguồn nhiệt. Nên mở tất cả các cửa, dùng quạt tay, tuyệt đối không dùng thiết bị điện để xua số gas rò rĩ ra bên ngoài, rồi báo đại lý và cơ quan có chức năng xử lý.

Bản tin khác