SẢN PHẨM

Khắc phục sự cố của bếp công nghiệp

Sự cố thường gặp khi sử dụng bếp công nghiệp

– Bep cong nghiep không bắt lửa: kiểm tra xem bếp có bộ ngắt ga tự động không, mở lửa và giữ mấy giây cho lửa bắt rồi mới chỉnh độ lớn của lửa theo ý muốn.
– Lửa bị đỏ: do thức ăn bám vào vành chia lửa. Khắc phục bằng cách ngâm vành chia lửa trong nước ấm rồi chà sạch các khe, phơi khô và lắp vào như cũ.

– Tự vệ sinh tbếp công nghiệp. Khoảng 1-2 tuần vệ sinh 1 lần. Vệ sinh mặt kính, inox: nhúng khăn vào nước ấm hoặc chất tẩy rửa lau sạch. Vệ sinh các bộ phận có thể tháo rời. Việc vệ sinh bep cong nghiep sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp bếp gas phát huy hết hiệu suất khi nấu nướng.

– Khi sử dụng bếp công nghiệp, các bà nội trợ cần phải quan sát và hiểu rõ các bộ phận này để sử dụng gas an toàn và tiết kiệm.
– Khi đang sử dụng bếp công nghiệp, nếu thấy lửa cháy không bình thường, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp. Nếu phát hiện ngọn lửa cháy không đều, bạn phải tháo họng lửa ra và rửa bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan sát khe thoát lửa trên họng lửa có bị nghẹt hay không.
Nếu họng lửa bị nghẹt, bạn có thể dùng ghim nhọn hoặc bàn chải sắt để làm sạch khe thoát lửa. Sau khi làm vệ sinh xong, cần phải hong khô họng lửa trước khi lắp lại đúng vị trí. Đồng thời đánh lửa liên tục để xem chúng đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, việc đánh lửa cũng gặp khó khăn. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ bộ phận này bằng cách tháo kiềng bếp công nghiệp ra và nếu phát hiện bụi bẩn, hãy dùng vải khô để lau sạch.
Hiện nay, hầu hết các bình gas đều được lắp đặt van an toàn để khi xảy ra sự cố, van an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas cung cấp cho bếp công nghiệp. Tuy nhiên, thiết bị an toàn này cũng không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì vậy, bạn cần phải chủ động trong việc đảm bảo an toàn trong sử dụng bep cong nghiep.
– Khi thức ăn bám dính vào vành chia lửa có thể khiến bep gas cong nghiep bị lửa đỏ.

Bản tin khác