bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Vợ chồng trẻ con và tủ cơm thời hiện đại
Vợ chồng trẻ con và tủ cơm thời hiện đại

Quán ăn của bố mẹ Nam nhường lại cho đôi vợ chồng trẻ khá đông khách. Người giúp việc cũng là người làm lâu năm nên mọi thứ Lan không phải động tay vào việc gì. Cơm nấu thì có tủ cơm công nghiệp nấu sẵn, thức ăn thì có đầu bếp chế biến riêng… Không phải lo lắng việc gì nên đôi trẻ càng hạnh phúc.


Có ai đã từng nầu nồi cơm hơi sống 1 tý cũng bị chồng đánh, nấu canh không ngọt cũng bị văng cả mâm cơm ra sân, bê chồng bát nhỡ tay làm vỡ thì liền bị quỳ vì chồng phạt, đi sang ngoại chơi là sẽ ăn đòn tơi tả của chồng, chồng say rượu cũng đánh vợ, bị ai trêu tòan đẻ lũ vịt giời về dằn mặt vợ vì không biết đẻ cho chồng 1 thằng nối dõi tông đường?


Những cảnh đó tưởng chừng như chỉ có ở thời phong kiến xa xưa nhưng hiện nay vẫn còn đó những cảnh lắm nước mắt của người vợ, người mẹ đang phải cố chịu đựng chỉ vì muốn cho con mình 1 mái ấm có cả cha lẫn mẹ.

vo-chong-tre-con-va-tu-com-thoi-hien-dai

Vợ chồng trẻ như đôi chim non ríu rít suốt ngày(hình minh họa)

Đấy là ở làng quê còn liệu trên thành phố lối sống phóng khoáng hơn, hiện đại hơn thì có còn cảnh chồng chúa- vợ tôi?

Nam và Lan vốn ở gần nhà nhau, học xong cấp 3 không thi đỗ được vào ĐH nên Nam thì phụ bố mẹ bán cơm vì bố mẹ anh cũng đã có tuổi và anh lại là con 1. Vốn được chiều quen nên Nam không chịu khó học hành đến nơi đến chốn và giờ thừa hưởng quán cơm của bố mẹ anh là lẽ dĩ nhiên.

Lan kém Nam 2 tuổi  ngoan ngoãn lại xinh đẹp, thi ĐH cô chọn trường Kinh Tế cao quá nên chỉ thiếu 1 điểm nữa là đỗ, cô đã dự định rằng ôn tiếp năm 2 thi lại.  Nam đã thầm thương trộm nhớ yêu Lan từ lâu thừa cớ Lan không thi đỗ ĐH Nam liền đánh tiếng cho bố mẹ sang dạm hỏi muốn lấy Lan về làm vợ.


Bố mẹ Loan thì như bắt được vàng bởi nhà Nam có tiếng giầu có ở phố này liền gật đầu đồng ý. Nam thì hứa với bố mẹ Lan rằng sẽ cho Lan đi học đầy đủ nếu cô ấy muốn vậy là đám cưới diễn ra nhanh chóng như kế hoạch của Nam “lấy vợ phải lấy liền tay”. Cưới nhau xong Lan có bầu luôn nên mọi kế hoạch học đều dở dang không thực hiện được. Đôi vc trẻ làm chủ quán cơm của của gia đình.


Thời gian đầu họ sống rất vui vẻ và hạnh phúc vì Lan bầu bí không phải động đến thứ gì tất cả đều có người giúp việc. Quán lại khá đông khách, cơm ở quán thì có tủ cơm công nghiệp đun bằng hơi với công suất từ 20-50kg gạo 1 lúc, không những hấp xôi, gà và các món khác đều có thể chế biến được. Vợ chồng trẻ như đôi chim non ríu rít suốt ngày.


Sau 1 thời gian sinh con Lan lại không có sữa nên việc nuôi con cũng cần nhiều tiền, thời buổi kinh tế lại khó khăn quán cơm của chồng cô cũng không được như trước. Khách đến ăn ít hơn nên người giúp việc cũng phải cho nghỉ, giờ mọi việc thì Lan phải tự làm hết.

Vợ chồng trẻ con và tủ cơm thời hiện đại

Buôn bán không được như trước mâu thuẫn dần xảy ra(hình minh họa)

Vừa lóng ngóng vì trước đến giờ chưa phải đụng tay vào việc gì, lại bận chăm con nhỏ nên cô động vào đâu là hỏng cái đó, bát đũa rơi vung vãi khắp sàn. Đang không có tiền lại thấy vợ thật vụng về làm hỏng lung tung thì Nam cáu tiết chửi mắng. Hôm sau cũng chưa khá hơn là mấy nên Nam giận quá liền vừa chửi vừa cho vợ vài cái bạt tai cho nhớ đời.  Lan tủi hận nhưng do cô vụng về nên đành cam chịu.

Câu chuyện chưa đến hồi kết nhưng cho chúng ta thấy cả 2 bên vợ chồng cần sự thông cảm cho nhau hơn. Giá như Nam chỉ dạy tận tình cho vợ hơn? Giá như Lan chịu khó học hỏi và cẩn thận hơn nữa?

Nguồn: InoxTrangkhoa.com

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: