bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Vào viện “ăn cơm”
Vào viện “ăn cơm”

Bác tôi bị tai biến mạch máu não, gần như liệt nửa người phải nằm viện cấp cứu. Cả nhà ai cũng hốt hoảng lo lắng và lên thăm bác. Hai bác tôi ở thành phố, còn anh em họ hàng đều ở quê hết chính vì vậy mọi người cũng chỉ lên thăm và ai rảnh rỗi thì vào chăm. Còn mọi việc thì vẫn là bác gái và anh con nhà bác. Đúng là chẳng ai muốn vào viện ở bao giờ.

Thật chật chội và khổ cực biết bao, người nằm đó điều trị còn người thân thì vật vã chen nhau chỉ mong kiếm lấy 1 chỗ nghỉ cho lấy lại sức. La liệt ôi thôi là người, người thì trải chiếu nằm ngay dưới gốc cây, người thì đứng ở hành lang kiếm chút không khó cho dễ thở, người thì nằm ngay dưới cái giường bệnh của nhà mình,….

Và đến giờ ăn thì đúng là mỗi người 1 chỗ miễn là ăn cho qua bữa, cơm ăn cũng không biết có ngon hay không, có hôm mua phải cơm của nhà hàng nấu bếp than hay sao ấy có mùi khê nồng nặc nhưng đem về mới biết cũng đành phải nuốt, may có hôm nào mua vào nhà nấu bằng tủ cơm công nghiệp thì còn dẻo ngon. Cứ thế mọi người vừa ăn vừa truyền tai nhau nhà nào nấu cơm dở để hôm sau còn tránh.

vao-vien-an-com

Vào viện "ăn cơm"(ảnh minh họa)

Bệnh của bác tôi qua đợt cấp cứu giờ cũng đỡ nhiều những bệnh này không thể ngày 1 ngày hai mà khỏi được, phải điều trị dài ngày. Bị vỡ mạch máu não, lại đúng lúc ở nhà chẳng có ai nên bác tôi phải nằm dưới nền nhà gần 2 tiếng. May mà phát hiện kịp thời chứ chỉ sém chút nữa là không giữ được.

Bác giờ qua cơn nguy kịch nhưng nửa bên trái người gần như liệt mà thấy thương bác quá. Bác gái nghỉ hẳn việc để ở nhà chăm bác trai. Nhìn ông nũng nịu bà đòi nâng người dậy, đòi bóp bên chân bị liệt và chê sao bà pha nước cam chua thế mới thấy các cụ ngày xưa nói cấm có sai bao giờ “con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Chỉ còn mấy ngày nữa là bác tôi được xuất viện để về nhà phục hồi chức năng tập đi lại. Vào viện tôi mới thấy đúng là bệnh chẳng trừ ai cả. Chính vì vậy nếu chúng ta duy trì được chế độ ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên để có 1 sức khỏe tốt không phải vào viện thì thật hạnh phúc biết bao.

Nguồn: InoxTrangKhoa.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: