bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Ước mơ của cô bé nghèo
Ước mơ của cô bé nghèo

Nhà đông anh em nên Luyến sớm phải bươn trải kiếm tiền, bố mất sớm chỉ còn mình mẹ nuôi mấy chị em nên cuộc sống khó khăn vô cùng. Cố mãi mẹ Luyến mới cho cô học xong được cấp 2, dù rằng muốn học lắm nhưng vì cuộc sống mưu sinh cô muốn đi làm để 2 em của mình có thể học hành nên người.

Việc đầu tiên Luyến làm là đi làm ô sin trông trẻ cho 1 gia đình người quen trên thành phố. Vốn chịu khó lại ham học hỏi nên Luyến được gia đình nhà chủ quý lắm. Tiền Luyến làm được Luyến xin nhà chủ gửi về cho mẹ nuôi 2 em, còn cô chỉ giữ lại 1 ít để mua sách. Thấy cô hiền lành mà lại thích đọc sách về nấu ăn nên họ cũng thi thoảng mua tặng cô vài cuốn sách dạy làm đầu bếp. Tối nào cho ku Bin ngủ xong và dọn dẹp mọi việc Luyến cũng nhanh chóng về phòng và bật đèn đọc sách. Cô ước mơ sẽ trở thành 1 đầu bếp giỏi.

uoc mo cua co be ngheo

Nghĩ về mẹ, 2 em và ước mơ của mình Luyến càng thêm hy vọng(ảnh mình họa) 

Vậy là 3 năm cũng trôi qua, bé Bin cũng đã đi lớp, cô xin được nghỉ làm vì muốn đi làm cho 1 quán ăn học thêm kinh nghiệm. Trước thành ý muốn vươn lên của Luyến mọi người trong gia đình nhà chủ cũng đồng ý và muốn xin cho cô làm ở bộ phận tủ cơm công nghiệp đun bằng hơi cho 1 khách sạn lớn của người quen. Họ nói nếu Luyến làm tốt sẽ dần được cất nhắc sang vị trí làm bếp. Luyến vui mừng không thể nào tả xiết và xin phép gọi điện về thông báo cho mẹ, mẹ cũng mừng cho cô con gái đã trưởng thành.

Ngày Luyến được mặc đồng phục đội mũ tai bèo trắng cô mừng như rơi nước mắt bởi Luyến biết cô đang dần hiện thực hóa ước mơ của mình. Ở khách sạn lớn này mọi thứ đều sáng loáng và hiện đại, lần đầu tiên cô được bước chân vào 1 nơi lớn như thế. Nói là nhân viên phụ trách khu nấu cơm nhưng có đến hàng chục cái tủ cơm đun hơi xếp thành hàng. Và cv của cô không hề đơn giản như cô tưởng tượng. Ngày đầu tiên có người chỉ dẫn Luyến sử dụng lấy các khay cơm ra khỏi tủ cơm công nghiệp như thế nào và cách ghi chép khi các nhân viên khác vào lấy cơm. Mọi thứ đều chuyên nghiệp và cần cô phải ghi nhớ rất rõ. Tất cả phải rõ ràng và không cho phép cô được nhầm lẫn. Luyến tự nhủ sẽ phải làm tốt để tạo lòng tin được ở mọi người và tiến dần đến ước mơ của cô. Nghĩ về mẹ, 2 em và ước mơ của mình, Luyến thấy mình có nhiều động lực để phấn đấu. Rồi sẽ có 1 ngày….gần lắm…

Nguồn: inoxtrangkhoa.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: