bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Thí sinh vua đầu bếp á Quang Huy và Thái Hòa đoàn kết
Thí sinh vua đầu bếp á Quang Huy và Thái Hòa đoàn kết

Nếu ai xem vua đầu bếp á tại Việt nam tập 14 đến tận phút cuối cùng thì không ai khỏi ngỡ ngàng bởi quyết định của ban giám khảo. Bởi họ quá tuyệt vời. Cuối cùng thí sinh Vua đầu bếp á Thái Hòa và Quang Huy cũng được vào vòng an toàn. 

Không làm tròn trách nhiệm của người đội trưởng, đùn đẩy trách nhiệm, thí sinh Vua đầu bếp Nguyên Giáp đã nhận rất nhiều chỉ trích từ các thí sinh khác. 

Tập 14 của chương trình Vua đầu bếp á của Việt Nam bắt đầu bằng phần thử thách nhóm với đề bài là nấu ăn cho học sinh một trường cấp 2, quận 9. Thí sinh vua đầu bếp á Quốc Trí và Nguyên Giáp là hai thí sinh xuất sắc nhất của vòng thi trước là đội trưởng của hai đội xanh, đỏ ở phần thi này.

 vua-dau-bep

8 thí sinh chia làm hai đội nấu ăn cho khách mời là các em học sinh cấp 2. Ảnh: Ân Nguyễn.

Có 1 tiếng rưỡi đồng hồ để làm bữa ăn ngon miệng gồm một món chính, một món mặn, yêu cầu là phải đầy đủ chất dinh dưỡng (đủ protein, gluco, vitamin....), đảm bảo vệ sinh an toàn và sức khỏe cho  cho 54 em học sinh. Đây là áp lực đè nặng lên hai đội chơi. Đội đỏ của Quốc Trí lựa chọn thực đơn gồm thịt thăn ram, canh cải tôm thịt và cam tươi tráng miệng; đội xanh của Nguyên Giáp mang đến bữa ăn có gà rô ti và canh rau củ.

Mỗi thực đơn đều mang lại những ấn tượng và tình cảm đặc biệt cho các khách mời. Bùi Nguyễn Hà Phương Thi, học sinh lớp 7A2 cho biết: "Em thích đồ ăn của đội đỏ không chỉ vì đồ ăn ngon mà các anh chị phục vụ thân thiện".Trong khi đó Huỳnh Lê Phượng My học sinh cùng lớp lại thích đội xanh hơn vì khoái ăn gà cũng như nước sốt của đội này. 

Lựa chọn đội hình với những thành viên hợp tác ăn ý gồm Thanh Hòa, Kim Quyên và Thùy Dương; đội trưởng Quốc Trí đã xuất sắc dẫn dắt đội đỏ chiến thắng khi nhận được nhiều số phiếu bình chọn hơn từ các khách mời. Tranh cãi đã xảy ra giữa các thành viên đội xanh khi Nguyên Giáp chỉ định Thái Hòa và Quang Huy là hai người nấu dở nhất bước vào phần thi loại người trước sự ngỡ ngàng của các thí sinh khác.

Giải thích cho sự lựa chọn của mình, thí sinh vua đầu bếp á Nguyên Giáp nói: "Đây quả là sự may mắn bởi vì anh Huy và chị Hòa đều là hai đối thủ rất mạnh, nếu một trong hai người về thì đó sẽ là một lợi thế cho tôi trong những vòng đấu tiếp theo". Việc lựa chọn theo những toan tính cá nhân của chàng bác sĩ này đã gây bức xúc không chỉ với thí sinh trong đội mà với các thí sinh khác.

Mặc dù phải 'chiến đấu' để loại nhau nhưng thí sinh vua đầu bếp á Quang Huy và Thái Hòa vẩn luôn hỗ trợ tích cực cho nhau trong quá trình chế biến thức ăn. 

Thí sinh vua đầu bếp á Kim Quyên, thành viên đội đỏ cho biết: "Cảm giác của tôi trên cả sốc, một sự trống rỗng khi tôi nghe đội trưởng đội xanh lựa chọn người phải thi vòng loại trừ là Thái Hòa". Trong khi đó, thí sinh Quang Huy đã rất phẫn nộ, anh tranh cãi gay gắt với Nguyên Giáp và không ngần ngại khi ví thí sinh như là những con chuột nhát chết. "Khi con tàu chuẩn bị chìm thì những con chuột bao giờ cũng là những kẻ đầu tiên rời khỏi tàu chứ không phải là những người thủy thủ" anh nói.

Tranh cãi quyết liệt, nhưng Thái Hòa và Quang Huy vẫn phải bắt tay vào thực hiện các món ăn trong phần loại người. Ban giám khảo đã yêu cầu hai thí sinh thực hiện 3 món ăn liên quan đến trứng (chỉ được sử dụng duy nhất 3 quả trứng) đó là: trứng omlette (chiên vàng cuộn tròn và có nhân bên trong, mềm), trứng trụng (lòng trắng chín, lòng đỏ không chín) và trứng khuấy (trứng không sống, mềm, xốp và giữ được độ ẩm).

Chưa đạt yêu cầu chuyên môn nhưng giám khảo Tịnh Hải đã đánh giá cao sự trưởng thành và đam mê của các thí sinh. Không nhận xét về thức ăn, giám khảo Tuấn Hải nói về trách nhiệm của người đầu bếp: "Trong một nhà hàng, khách sạn, khi một món ăn không đạt yêu cầu thi bếp trưởng là người chịu trách nhiệm".

Trong khi các thí sinh vua đầu bếp á khác chia vui với Thái Hòa và Quang Huy thì Nguyên Giáp chỉ biết đứng nhìn lặng lẽ khi những toan tính cá nhân của anh đã thất bại.

Ở phần thi này, các giảm khảo đã quyết định cả Quang Huy và Thái Hòa đều an toàn. Quang Huy chia sẻ: "Khi giám khảo công bố kết quả cuối cùng tôi rơi nước mắt không phải vì tôi an toàn, Thái Hòa an toàn mà tôi mừng vì sự bất công đã không có cơ hội xuất hiện trong vòng thi này". Kim Quyên cảm thấy thuyết phục với kết quả này: "Thực sự chưa bao giờ thấy một vòng đấu nào, một kết luận nào lại hoàn hảo như vòng thi ngày hôm nay. Tôi bật khóc khi hai người đều được an toàn trong phần thi loại trừ này, tôi dành sự kính trọng ấy cho ban giám khảo".

Duy chỉ có thí sinh vua đầu bếp á Nguyên Giáp ngỡ ngàng: "Quyết định của ban giám khảo làm tôi hết sức bất ngờ và bàng hoàng bởi vì tôi không nghĩ hai người tôi đưa xuống vòng thi áp lực lần này lại an toàn, họ chắc chắn sẽ trở thành hai đối thủ rất mạnh của tôi trong những vòng thi tiếp theo".


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: