bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » "tu com cong nghiep" ở miệng bé
"tu com cong nghiep" ở miệng bé

Nếu 1 người lớn nói từ “tu com cong nghiep” thì chẳng có gì đáng nói, nhưng nếu nghe thấy “tu com cong nghiep” do 1 đứa trẻ cố gắng đánh vần và còn chưa nói sõi thì chắc không khỏi bất ngờ.

Thường thì 1 lượt phường(họ) sẽ có 2 đợt ăn uống đó là lần bốc đầu tiên và lần cuối cùng nên cả hội thường đặt cơm ở nhà hàng lớn vì phường chúng tôi chơi ít cũng phải 20 người trở lên. Xin giải thích thêm hình thức chơi phường ở quê tôi (có nơi còn gọi là chơi họ) đó là cùng góp tiền mỗi tháng 2 triệu, lãi 200 nghìn. Nếu ai lấy sau cùng thì là người có lãi nhiều nhất. Dù không cao nhưng mọi người thân quen cùng giúp nhau tiết kiệm để có 1 khoản kha khá.

Chưa bao giờ tôi ấn tượng đến vậy, hôm đó là lần ăn cuối cùng của hội phường, chị Thương do không có ai trông con nên dẫn cả đi, cứ nhìn thấy ở đâu có chữ là cháu đánh vần cho bằng được, vừa trông thấy cái tủ đặt ở gian nhà bếp cháu đánh vần “tu com cong nghiep dun dien” làm mấy chị em đi gần đó cười òa lên. Cái miệng chu lên, nói còn chưa rõ tiếng vậy mà ham đọc ghê cơ.

tu com cong nghiep o mieng be

Dù chưa nói sõi vậy mà bé đã đọc chữ ( ảnh minh họa)

Chị Thương quay sang giải thích, cháu ở nhà là thế đấy, được anh dạy đọc nên cứ thấy chữ là đứng đọc cho bằng được mà nói đã sõi đâu. Lúc ngồi ăn cháu cứ hỏi mẹ xem tu com cong nghiep là cái gì mà nhà mình không có? Chị Thương giải thích là nhà mình bé không có chỗ đặt tủ cơm công nghiệp, ở đây to mới có chỗ đặt. Bé lại hỏi thế nao con lớn con xây nhà to để có chỗ đặt tu com cong nghiep mẹ nhé. Rồi cái gì bé cũng hỏi, đúng là trẻ con đáng yêu quá. Nhìn chẳng bao giờ biết chán cả. Với chúng cái gì cũng mới lạ và thích khám phá.

Đợt phường này kết thúc chúng tôi lại ngồi lại bàn nhau sau 1 tháng nữa lại chơi tiếp đợt 2. Vì ai cũng hiểu dân nhà nước như chúng tôi thì làm gì có tiền, nếu không chơi phường thì đến bao giờ mới tiết kiệm được khỏan nào kha khá. Ăn uống xong xuôi mọi người đều ra về và ai cũng cố thơm cho được bé nhà chị. Tôi nghĩ có lẽ đây cũng là 1 chủ đề tôi nên viết.

Nguồn: Inoxtrangkhoa.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: