bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Đầu bếp âu gốc Việt sáng tạo trong ẩm thực
Đầu bếp âu gốc Việt sáng tạo trong ẩm thực

Ngày 17/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney đã tổ chức tiệc cocktail giới thiệu những món ăn độc đáo được kết hợp giữa nguyên liệu của Australia với gia vị của Việt Nam, do đầu bếp âu gốc Việt Nhựt Huỳnh sáng tạo và chế biến. 

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân dịp Việt Nam và Australia thiết thực kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao (1973-2013).

dau-bep-au-goc-viet

Tổng Lãnh sự Mai Phước Dũng (ngoài cùng bên phải) phát biểu trong bữa tiệc. (Ảnh: Đỗ Vân/Vietnam)

Phát biểu trước đông đảo khách mời, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney Mai Phước Dũng đã đánh giá cao mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Australia, khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa hai nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Tổng Lãnh sự Mai Phước Dũng nhấn mạnh sự sáng tạo trong ẩm thực mà đầu bếp âu gốc Việt Nhựt Huỳnh mang lại vừa góp phần gìn giữ và phát triển tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam, vừa có ý nghĩa sâu sắc khi gắn kết hài hòa giữa ẩm thực Việt Nam và Australia (giữa Âu và Á) để tạo nên những món ăn thăng hoa giá trị.

Tại buổi tiệc, các vị khách đã được thưởng thức những món ăn mang phong cách Á đông truyền thống của Việt Nam như chả giò, gỏi cuốn, gà xé phay, chạo tôm..., với một số nguyên liệu của Australia. Các món ăn đều mang hương vị rất đặc biệt khiến nhiều người ở Châu Âu ưa thích.

Đầu bếp Âu gốc Việt Nhựt Huỳnh cho biết anh nấu ăn với cả tình yêu, sự sáng tạo cộng thêm những gia vị hết sức đặc trưng của Việt Nam mà không đâu có được, đó là những yếu tố quan trọng giúp anh tạo ra những món ăn độc đáo. 

Các vị khách tham dự buổi tiệc đã không ngớt lời khen ngợi khi cảm nhận được sự hòa quyện giữa hương vị Việt Nam(Á) và hương vị Australia(Âu) trong những món ăn được giới thiệu.

Nhựt Huỳnh là đầu bếp âu gốc Việt nổi tiếng tại Australia. Anh đã viết cuốn sách “Little Vietnam” để giới thiệu một số món ăn độc đáo của Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Theo kế hoạch, đầu bếp âu gốc Việt này sẽ là thành viên trong ban giám khảo Cuộc thi nấu ăn cho thiếu nhi Việt- Australia do Lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm đào tạo nghề từ thiện KOTO tổ chức từ ngày 17-21/6 tới./.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: