bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Chuyên gia inox về chậu rửa, tủ cơm, bếp á, bếp âu rút biệt thự tiền tỷ bỏ hoang
Chuyên gia inox về chậu rửa, tủ cơm, bếp á, bếp âu rút biệt thự tiền tỷ bỏ hoang

Mục tiêu xây dựng ra là để phục vụ cho hàng trăm chuyên gia, kỹ sư thiết kế inox, kỹ sư nghiên cứu chậu rửa inox, kỹ sư nghiên cứu tủ cơm công nghiệp và nghiên cứu các loại bếp á, bếp âu, kỹ sư xây dựng nhà máy inox về các loại sản phẩm inox công nghiệp nhưng hơn 2 năm qua sự hoang vắng luôn diễn ra ở khu biệt thự Thiên Tân.

chuyen_gia_inox_ve_chau_rua_tu_com_bep_a_bep_au_rut_biet_thu_bo_hoang

Cổng vào khu biệt thự Thiên Tân tiền tỷ (ảnh inoxtrangkhoa.com)

Được xây dựng từ năm 2005 để phục vụ cho đội ngũ kỹ sư và chuyên gia nghiên cứu các mặt hàng inox chất lượng cao mà trước nay Việt Nam ta toàn phải đi nhập khẩu. Nên đội ngũ chuyên gia này mục đích là nghiên cứu ra loại inox sản xuất tủ cơm phục vụ công nghiệp nhất cho số lượng lớn như doanh trại quân đội có số người ăn cơm lớn, khách sạn hay khối lượng nhà hàng lớn. Mặt khác nghiên cứu ra loại chậu rửa bằng inox không gỉ chống chịu mòn với nước và chống oxi hóa. Mặt khác nghiên cứu ra các loại bếp châu á, bếp châu âu phục vụ tất cả các đối tượng nhà bếp cao cấp trong cả nước. Nhưng khu biệt thự xây ra đã không tính đến khả năng khi các chuyên gia này hòan thành xong công việc thì ai sẽ ở. Nên khu Thiên Tân giờ đã gần như hoang vắng bởi sau khi đội ngũ chuyên gia nghiên cứu bàn giao công nghệ phát triển sản phẩm inox xong thì đã rút hết về nước. 

Nhìn tổng quan khu biệt thự được xây dựng trên 1 vị trí đẹp, nằm trên quả đồi hướng về biển với đầy đủ các tiện nghi như hồ bơi, sân tennis, siêu thị mini để phục vụ cho đời sống ăn nghỉ của các kỹ sư với vốn đầu tư ban đầu lên tới hơn một trăm tỷ đồng Việt Nam.

chuyen_gia_inox_ve_chau_rua_tu_com_bep_a_bep_au_rut_biet_thu_bo_hoang

Biệt thự nằm ở đồi cao hướng về phía biển (ảnh adonggroup.com)

Lúc cao điểm có đến hơn 800 trăm kỹ sư chuyên gia từ các quốc gia trên thế giới sang hoàn thiện công nghệ dây chuyền sản xuất tủ cơm công nghiệp, chậu rửa inox, bếp á và bếp âu hàng loạt để tiến tới đưa ra thị trường. Nhưng từ tháng 6/2010, kết thúc dự án, các chuyên gia, kỹ sư lần lượt về nước vì đã bàn giao xong công nghệ inox cho nhà máy Trang Khoa ở Việt Nam, nơi đây rơi vào tình cảnh heo vắng cho đến tận bây giờ. Bởi nhà máy Trang Khoa ở Việt Nam hoàn thiện, công nhân và kỹ sư không đủ kinh tế để ở khu biệt thự cao cấp đó. 

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: