bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Bữa sáng vội của người Hà Nội
Bữa sáng vội của người Hà Nội

Không sống và lớn lên ở Hà Nội nhưng giờ tôi lại sống và làm việc ở Hà Nội nên mới có thể so sánh được nét ăn sáng của Hà Nội. Hồi nhỏ xa xỉ lắm bữa sáng mới được mẹ mua bánh cuốn, bún lá chấm mắm tôm hay nước chấm pha chanh ớt, hay nắm xôi gói lá chuối.

Còn bây giờ cùng với cảnh gấp gáp của người Hà Nội thì bữa sáng lại hoàn toàn khác bởi nó có nhiều món để cho tôi lựa chọn. Dậy sớm chưa vội thì có thể ngồi thong dong ăn bún cua, ốc, cá, ở góc nhỏ của bà Năm béo. Còn nếu vội quá thì trên đường đi làm sẽ ghé lề đường mua vội nắm xôi hay cơm nắm, bánh dầy giò của bác ngồi lề đường với 2 cái quang gánh. Khi thì bánh bao hấp, bánh nếp. Những cô cậu con nhà nhiều tiền thì có thể vào quán ăn bên đường ăn những cháo miến phở đắt đỏ hơn. 

bua sang voi cua nguoi ha noi

Một góc ăn sáng của người Hà Nội

Còn những bà nội trợ thì nào cháo trai, cháo sườn, trứng vịt lộn cho bữa sáng đủ chất. Bữa sáng Hà Nội rất phong phú bởi đủ món để cho cả những người dễ tính đến khó tính nhất lựa chọn. 

Bún thì có đến hàng trăm loại bún, phở cũng vậy và cháo. Đặc trưng của bún là nước dùng và thêm vài cọng rau đặc trưng cho món bún mà bạn chọn. Thử tưởng tượng xem bát bún bê ra trước mặt bạn thơm nức và khói tỏa nghi ngút sao không làm bạn muốn hít hà và thưởng thức cho được. 

Nhưng trên hết là dù bạn được ăn ở đâu thì cũng sẽ được phục vụ 1 cách tốt nhất có thể .Như một nét đẹp của Hà Nội mà sống ở đây tôi mới thấy hết được.

Nguồn: inoxtrangkhoa.com