bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Bỏ ĐH Ngoại Thương đi học nấu ăn
Bỏ ĐH Ngoại Thương đi học nấu ăn

Cuộc sống với nhiều thăng trầm nhưng ai có thể ngờ được anh Hoàng sinh viên bỏ học năm nào lại có thể làm ăn khấm khá như bây giờ. Với 1 quán ăn mặt đường lớn, quy mô. Các thiết bị nhà bếp và có hẳn tủ nấu cơm công nghiệp sẵn sàng phục vụ cho 200-300 khách....

Có con rồi mới hiểu lòng cha mẹ, quả không sai chút nào. Giờ Hoàng đã lập gia đình và làm cha của 1 cậu nhóc lên 2 đáng yêu và bình yên khi nghĩ về 4 năm về trước. Nghĩ lại những giây phút trằn trọc quyết định bỏ học giữa chừng của 1 thằng sinh viên năm hai đang học ở trường ĐH Ngoại Thương để đòi học nấu ăn và mở quán ăn của Hoàng hồi đó mới thấy được rằng bố mẹ tôi đã phải khổ tâm đến nhường nào.

Cả gia đình ai cũng phản đối quyết định của Hoàng, bởi mọi người nghĩ rằng Hoàng đang bước chân đi trên 1 con đường sáng lạng. Học xong với tấm bằng ĐH của 1 trường danh giá như vậy thì cớ gì Hoàng không kiếm được 1 công việc tốt. Giờ bỏ học thì đúng là tương lại đóng lại trước mặt anh? Nhưng với Hoàng anh lại nghĩ khác, anh yêu thích nấu ăn từ rất lâu rồi và giờ đã có 2 năm thêm chững chạc để quyết định. Mặc dù không ai đồng ý nhưng Hoàng nói mọi người hãy tin ở anh, nhất định anh sẽ làm được để theo đổi ước mơ của mình.

Bỏ ĐH Ngoại Thương đi học nấu ăn

Ước mơ nấu những món ăn ngon đã thôi thúc Hoàng thực hiện ước mơ(ảnh minh họa)

Khăn gói rời khỏi ký túc anh xin đăng ký học nấu ăn ở 1 trường Trung Cấp, học được 1 năm anh đã nung nấu mở quán ăn cho riêng mình. Khởi nghiệp là 1 quán cơm nhỏ cho sinh viên với các món ăn do chính chủ quán tự nấu. Với sự tâm huyết với từng món ăn muốn dành trọn cho thượng khách SV của mình chính vì vậy quán của anh dù nằm trong hẻm sâu nhưng rất đông khách. Anh thay đổi thực đơn của mình rất phong phú và tính tóan với đầy đủ dinh dưỡng và giá cả hợp lý để phù hợp với túi tiền eo hẹp cho sinh viên.

Mặc dù các đồ nấu cơm mới chỉ là thủ công và các thiết bị nhà bếp chỉ là đồ nồi đồng cối đá. Dần dà anh làm ăn rất khấm khá chuyển hẳn quán ăn của mình ra mặt đường lớn với quy mô lớn hơn. Các thiết bị nhà bếp và tủ nấu cơm công nghiệp anh đặt hàng ở 1 công ty uy tín, rất sang trọng và chuyên nghiệp. Nhìn vào nhà hàng không ai nghĩ rằng 1 thằng sinh viên bỏ học năm xưa lại làm được như bây giờ. Anh đã thuê thêm người, mọi thứ có máy móc vẫn đáp ứng được nhu cầu nấu ăn ngon cho thượng khách của mình và anh đang nghiên cứu thêm thực đơn cho phong phú. Nhờ tình yêu và sự tin tưởng của vợ đã dành cho anh mấy năm nay. Nhìn lại chặng đường anh đi không quá dài nhưng cũng cảm thấy cho anh nhiều trải nghiệm.

Nguồn:  InoxTrangkhoa.com

 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: