bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Bếp văn phòng còn bẩn hơn nhà vệ sinh
Bếp văn phòng còn bẩn hơn nhà vệ sinh

Khu vực bếp Âubếp Á ở đâu cũng vậy của hầu hết các văn phòng, công ty trên thế giới bẩn hơn cả toilet, mà bẩn nhất là ấm đun nước và lò vi sóng, đến mức có thể gây bệnh cho nhân viên, một nghiên cứu các bếp ăn công sở trên toàn thế giới vừa cảnh báo.

Nghiên cứu do Cơ quan y tế Anh Initial Washroom Hygiene thực hiện, cho thấy hơn một nửa các bề mặt bếp á- bếp âu công sở theo nghiên cứu ở  cả châu Á và châu Âu nhiễm vi khuẩn coliform ở mức cao, loại vi khuẩn có mặt trong phân người có thể gây ra bệnh đường tiêu hóa. Và khả năng nhiễm khuẩn ở bếp á (tức bếp ăn công sở của người châu á) có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn so với bếp âu (tức bếp ăn công sở của người châu âu)

bep-van-phong-con-ban-hon-nha-ve-sinh

Hơn 1/4 số khay inox đựng bát đĩa ở những nơi này có lượng coliform cao gấp 4 lần ngưỡng an toàn. Ngoài ra, các tay nắm cửa tủ lạnh ở công sở cũng chứa đầy vi khuẩn bẩn, với 1/3 chứa hàm lượng cao coliform.

Tình cảnh tương tự là tay nắm và các nút bấm, xoay trên lò vi sóng. Các ấm trà, ấm đun nước tại đây cũng không vệ sinh hơn, với hơn 40% các tay cầm ấm nhiễm vi khuẩn bẩn với mật độ còn cao hơn cả trên cửa toilet. 

Tiến sĩ Peter Barratt, quản lý kỹ thuật tại cơ quan y tế nói trên, cho biết: "Khu vực bếp ăn chung nơi công sở có thể là nơi rất bận rộn, khiến cho không gian này trở thành nơi nhiễm chéo vi khuẩn độc hại, do việc rửa tay và vệ sinh không được thực hiện đúng mức".

"Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ lây truyền tác nhân gây bệnh, và giúp đảm bảo cho nhân lực ở công sở khỏe mạnh, an toàn", ông nói.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: