bn

Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Bếp âu trưởng sáng chế mỳ chín ở 80 độ
Bếp âu trưởng sáng chế mỳ chín ở 80 độ

Thực đơn ăn uống cho khách trên máy bay ở châu âu rất được quan tâm và các nhà chức trách đã chịu chi hàng tỷ đô la để các đầu bếp âu nghiên cứu ra các thực đơn cho khách. Và mỳ ăn liền là một trong những món ăn phổ biến nhất trên các chuyến bay của nhiều hãng hàng không trên khắp thế giới. 

Nhưng do hạn chế về nhiều mặt nên chất lượng của món ăn này chỉ đáp ứng được nhu cầu… chống đói của hành khách nhờ sự giản tiện của mình.

bep au truong sang che my chin o 80 do

Tuy nhiên, hãng hàng không ANA đã kết hợp với tập đoàn Ippudo Ramen của châu âu để cung cấp cho các hành khách món mỳ Ramen do các đầu bếp âu truyền thống tạo ra theo tiêu chuẩn như ở trong nhà hàng hạng sang trên các chuyến bay của ANA, với tên gọi “Flying Ramen”.

Các đầu bếp âu cảnh báo một trong những lý do khiến món mỳ trên máy bay thường không thể ngon như dưới mặt đất là vì trên không trung, nhiệt độ sôi của nước chỉ là 80 độ C. 

Để khắc phục hạn chế đó, bếp âu trưởng Ippudo đã sáng chế ra loại sợi mỳ có thể chín được ở nhiệt độ nước 80 độ C mà vẫn giữ được độ dai và thơm.

Trên máy bay, khu vực bếp nấu nướng rất chật hẹp. Tuy nhiên mỳ Ramen trên chuyến bay của ANA sẽ được đảm bảo nấu đúng cách, nhằm giúp khách hàng có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này như trong nhà hàng.

Trước mắt, ANA sẽ mở rộng dịch vụ mỳ Ramen trên  các tuyến bay ở châu Á, trong đó có cả Trung Quốc.

Sau khi bếp âu trưởng Ippudo thành công chế ra sợi mỳ có thể chín được ở 80 độ C thì tên của đầu bếp này đã được đặt cho chuỗi nhà hàng mỳ Ramen nổi tiếng nhất, được thành lập ở Kyusyhu, và có mặt trên khắp nước Nhật và vươn ra 7 quốc gia khác./.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: